Đang tải... Vui lòng chờ...

Cá tài phát

Mã sản phẩm:
034
Số lượng đã bán:
1.002
Đánh giá:
Phí vận chuyển:
Tính phí khi thanh toán
Số lượng :


Tên khoa học là Osphronemus goramy.

Nói chung các loài có hình dáng như tài phát hồng, tài phát hồng kỳ, tai tượng ta, kể cả dòng cá sặc đều thuộc họ goramy.
Đây là loài có nguồn gốc Đông Nam Á, ở các châu lục khác không có loài này, vì thế mà con tai tượng ta ở mình nuôi ăn thịt mà ở châu Âu giá lại cắt cổ. Đó là chưa kể tài phát hồng hay hồng kỳ rất đắt. Tại Việt Nam và các nước Đông Nam Á, giá các loài này ở tầm trung bình, chấp nhận được.

 

Khi trưởng thành, tài phát hồng có thể đạt chiều dài 70 cm nặng 10 kg. Đây là loài cá dữ nếu cho chúng ăn thịt hay cá mồi. Lúc đó, rất khó nuôi ghép đôi hay nuôi cùng các laòi khác. Nó sẽ rất hiền nếu cho ăn rau và tôm từ bé (tuy nhiên ị rất bẩn). Khi này, ta có thể nuôi ghép với cả cá vàng.. 
 

Tài phát hồng rất khoẻ, cho nên khi nuôi không cần quan trọng môi trường nước như các loài khác. Nó có thể chịu được nồng độ PH đến 8


Loài này cũng như hồng kỳ hay tai tượng ta, chúng rất khôn ranh. Khi nuôi quen nó có thể nhảy múa theo tay người nuôi. Chạy đi chạy lại để đớp đớp ngón tay khi ta để tay ngoài bể kính. Thậm chí, những con già đời, khoảng 10, 15 năm tuổi, đầu đã nổi ngọc, chủ ốm nó cũng ốm theo hay bản thân nó có thể báo trước những điều không may mắn và thậm chí dự báo thời tiết rất tốt bằng cách tỏ ra buồn bực, hay nhẩy lên mặt nước, bỏ ăn, hay người ửng đỏ khác thường


Thêm vào danh sách ưa thích


Thuộc nhóm:
Quý khách lưu ý

     Những sản phẩm dưới đây là những mẫu có sẵn tại cửa hàng và có kích thước phổ thông nhất, quý khách hoàn toàn có thể lựa chọn kiểu dáng, kích thước hay chất liệu gỗ khác nhau tùy theo sở thích. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0913281518  để được tư vấn trục tiếp hoặc quý khách cũng có thể gửi ý tưởng bể cá của mình (bao gồm hình ảnh, kích thước, chất liệu) qua hộp thư điện tử becatreotuong@gmail.com, chúng tôi sẽ liên hệ với quý khách sớm nhất có thể.

                                                            - Xin chân thành cảm ơn -